Mê mẩn 10 font chữ đẹp cho Powerpoint

Trong bài viết này, Jovis sẽ gợi ý cho bạn 10 font chữ đẹp cho Powerpoint cực kỳ ấn tượng: Lato, Roboto, Bentham, Fira Sans, Montserrat, Open Sans, Dosis, Libre-Baskerville,…Nào, bắt đầu khám phá thêm nhé!

1. Lato

font-chu-dep-cho-powerpoint
Font chữ Lato

Chúng ta thường thấy các font chữ tiêu chuẩn như: Arial và Times Neww Roman trong tài liệu, bài thuyết trình,… thì Lato là một kiểu chữ có cái nhìn hiện đại hơn.

Lato có từ mỏng đến nhạt, đậm, giúp tăng sức hấp dẫn cho các Sldie trình chiếu.

Trong các Slide, Lato thường được dùng làm tiêu đề. Nó được kết hợp vói một font chữ serfi dày hơn để tạo sự cân bằng cho Slide trình chiếu.

>> Tải miễn phí nhiều font chữ đẹp cho Powerpoint tại đây.

2. Roboto

font-chu-dep-cho-Powerpoint
Font chữ Roboto

Roboto là loại font chữ thường dùng trong các đoạn văn bản ở Powerpoint. Font chữ này cũng có thể dùng cho Slide về mọi lĩnh vực, bất cứ ngành nghề nào.

3. Bentham

Banthem nên được sử dụng trog các bài thuyết trình Powerpoint về lĩnh vực kinh doanh. Nó dễ đọc và giúp cho bản trình bày trở nên đơn giản và sang trọng.

Font chữ Bentham

Font chữ này có thể sử dụng làm chữ in hoa, tiêu đề hoặc chữ thường trong văn bản. Fira Sans là một font chữ đẹp cho Powrpoint với tính ứng dụng cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể sử dụng font chữ này làm tiêu đề hoặc nội dung văn bản, kết hợp với một số font chữ khác làm nổi bật.

4. Fira Sans

Font Fira Sans

Fira Sans là một font chữ đẹp cho Powrpoint với tính ứng dụng cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể sử dụng font chữ này làm tiêu đề hoặc nội dung văn bản, kết hợp với một số font chữ khác cho bản Slide thêm thu hút hơn.

5. Montserrat

Font Montserrat

Montserat là font chữ lý tưởng nếu bạn muốn đặt làm tiêu đề cho Slide của mình. Với đặc điểm đậm, dễ nhìn, tiêu đề và Slide của bạn sẽ thu hút khán giả ngay lập tức. Bạn cũng có thể sử dụng Montserat không in đậm cho những tiêu đề phụ.

Font chữ này thích hợp cho những bài thuyết trình Powerpoitn về kinh doanh. Vì nó vừa chuyên nghiệp vừa hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Xem thêm: Typography trong thiết kế Powerpoint

6. Open Sans

Font Open Sans

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với loiaj font chữ này phải không nào? Open Sans thường được dùng trong các đoạn văn bản. Vì đạc điểm cơ bản, dễ nhìn của nó.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng font chữ này làm tiêu đề của mình.

Nếu bạn đang tìm một loại font chữ đẹp cho Powerpoint thì Open Sans là một sự lựa chọn tuyệt vời

7. Dosis

Font Dosis

Dosis là một font chữ đẹp cho Powerpoint về ngành công nghệ. Nó có cạnh tròn, các chữ cái cao, mảnh, tạo nên một cái nhìn “ăn điểm”.

Fotn chữ Dosis hoạt động tốt trên tất cả các chữ viết hoa và được sử dụng nhiều trong thiết kế để làm văn bản nỏi bật hơn.

8. Libre-Baskerville

Font Libre-Baskerville

Một loại font chữ khá chất lượng có thể sử dụng cho Slide của bạn đó là Libre-Baskerville. Đây là font chữ của Google mà bạn có thể sử dụng miến phí trong nhiều phần mề trình chiếu.

Font chữ này có thể sử dụng trong các đoạn văn bản vì nó có tính rõ ràng và dễ đọc. Đây cũng là một fotn chữ mang tính cổ điển, chuyên nghiệp và không bao giờ lỗi thời.

9. Abril Fatface

Font Abril Fatface

Nếu bạn đang tìm kiếm một font chữ táo bạo hơn, thu hút hơn thì nhất định đừng bỏ qua Abril Fatface nhé! Font chữ này bạn nên kết hợp với một font mỏng hơn như Helvetica, Verdana, Georgia hoặc Palatino. Font chữ này khá đậm và khó đọc, bạn chỉ nên để nó làm tiêu đề thôi nhé.

10. Koho

Font Koho

Font chữ cuối cùng mà Jovis gợi ý cho bạn chính là Koho. Thật ngạc nhiên khi font chữ này có thể giúp Slide của bạn trông vui tươi hơn đấy.

Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết kế một bài Powrpoint thuyết trình cho các nhà đầu tư, bán hàng thì không nên dùng font chữ này.

Ngược lại, nếu bạn đang có một trang Blog riêng, hãy thử sử dụng Koho để thu hút khán giả hơn.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc chọn font chữ đẹp cho Powerpoint. Và cũng đừng quyên truy cập khoahocjovis.edu để tải thật nhiều tài nguyên về nhé!

Share this post

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart