Thiết kế đồ hoạ làm mưa làm gió 2021? 12 xu hướng mới nhất

Nguồn cảm hứng trong thế giới thiết kế đồ hoạ vẫn là chất liệu trường tồn thổi hồn vào các tác phẩm. Một chút nổi loạn hay trầm lặng, xu hướng của thời đại vẫn luôn được thay đổi để Designer thỏa sức sáng tạo.

Năm 2021, thiết kế đồ hoạ hướng đến trọng tâm chính là con người. Nào, hãy cùng Jovis khám phá 12 xu hướng thiết kế đồ hoạ 2021 sẽ “làm mưa làm gió” năm 2021 nhé! Let’s go!!

1. Thiết kế đồ hoạ Geometric Shapes – Các khối hình học

thiet-ke-do-hoa-khoi-hinh-hocPhong cách này sẽ có 2 kiểu chính trong việc sử dụng các dạng hình học trong thiết kế đồ hoạ. Kiểu thứ nhất sẽ tập trung hơn vào việc sử các hình học phẳng đơn đơn giản để tạo các bố cục thiết kế phức tạp. Kiểu 2 sẽ được ghép nỗi với thiết kế 3D, các hình học 3D thêm chiều sâu đổ bóng và đổ dốc cho các khối đơn giản.

Xu hướng thiết kế hình học sẽ giúp hình ảnh thêm tính nhất quán, logic và trực quan hơn khi sử dụng các loại hình ảnh khác nhau kết hợp với yếu tố hình học.

2. Natural Design – Thiết kế từ thiên nhiên

thiet-ke-do-hoa-phong-cach-naturalNaturral Design là một trong những xu hướng làm mưa làm gió trong năm 2021. Với sự tôn vinh và bảo vệ thiên nhiên, xu hướng thiết kế này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ấn phẩm. Cảm hứng từ thiên nhiên với các yếu tố hữu cơ, nhẹ nhàng vừa truyền tải được thông điệp vừa cho người xem cảm giác yên bình, thư thái. 

Bắt kịp xu hướng, nhiều thương hiệu sử dụng hình ảnh thiên nhiên vào các ấn phẩm để gợi lên cảm giác thanh bình, mát mẻ, đem đến làn gió mới cho thương hiệu của mình trong năm 2021.

Xem thêm: Những kiểu Motion Graphic chủ yếu

3. Surealisim Design – Chủ nghĩa siêu thực

thiet-ke-do-hoa-phong-cach-sieu-thuc

Năm 2021 cũng là thời kỳ “mở màn” trong thiết kế ảnh ghép. Vào năm 2021, xu hướng này sẽ phát triển mạnh hơn. Các nhà thiết kế đồ hoạ sẽ sử dụng loại thiết kế này để tạo ra các dự án thiết kế theo trường phái siêu thực. Chúng kết hợp nhiều hình ảnh hiện thực để tạo ra các thiết kế vô nghĩa.
Xu hướng này là một sự sáng tạo lý tưởng trong thiết kế các ấn phẩm Poster, bìa Tạp chí, bìa Sách.

4. Retro Futurism – Chủ nghĩa tương lai cổ điển

thiet-ke-do-hoa-phong-cach-co-dienNăm 2021 sẽ là một năm “trỗi dậy” của phong cách thiết kế Retro, nơi trí tưởng tượng là yếu tố chính để tô vẽ tương lai.
Xu hướng này với nhiều màu sắc tươi sáng, các kiểu chữ và đường cong lấy cảm hứng từ máy tính sẽ đưa chúng ta đến một tương lai lạc quan, nơi trí tưởng tượng không giới hạn.

5. Symbol Ravival – Chủ nghĩa Phục Hưng

thiet-ke-phong-cach-phuc-hungBiểu tượng là yếu tố quan trọng, giúp chúng ta truyền tải thông tin. Chẳng hạn như: biển báo đường, cờ, biểu tượng cảm xúc, hình ảnh mình hoạ đều có hình thù riêng với với những thông điệp khác nhau.

Năm 2021 là sẽ là sự hồi sinh của những biểu tượng lịch sử và các biểu tượng cổ điển mà các nhà thiết kế đồ hoạ đưa vào tác phẩm của mình. Những hình ảnh đó thể hiện đầy sự khát vọng, phát triển liên quan đến thời hiện đại.

6. Psychedlia Design – Xu hướng ảo giác

xu-huong-thiet-ke-phong-cach-ao-giacPhong cách thiết kế đồ hoạ này ra đời vào những năm 60, được lấy cảm hứng từ nền âm nhạc và nghệ thuật thời đó. Mang đến cảm giác ảo giác và sự sáng tạo với màu sắc, hình dạng và kiểu chữ.

Các nhà thiết kế đồ hoạ sẽ tìm thấy sự tự do trong phong cách này để vượt ra ngoài lối thiết kế truyền thống. Sự phân phối màu quá mức và tập trung cao độ và các yếu tố trừu tượng là điểm độc đáo của phong cách này.

7. Typography Chaos – Sự hỗn loạn kiểu chữ

thiet-ke-do-hoa-phong-cach-hon-loan-kieu-chu2021 là năm với nhiều thử nghiệm và sự hỗn loạn. Đó chính là lý do vì sao kiểu chữ hỗn loạn sẽ bùng nổ tỏng năm nay và đại diện cho thời điểm này.

Xem thêm: Typography trong thiết kế Slide Powerpoint

8. Optical Isllusion – Ảo ảnh quang học

thiet-ke-phong-cach-ao-anh-quang-hocXu hướng ảo ảnh quang học phù hợp vưới những tác phẩm liên quan đến chuyển động hoặc hơi có yếu tố tâm linh. Phong cách này khiến người xem phải “trầm trồ”, nhìn đi nhìn lại nhiều lần vì sự ảo ảnh thú vị của nó.

9. Duotone Gradient – Hiệu ứng màu tương phản

thiet-ke-phong-cach-DuotoneMang lại một cái nhìn hiện đại, mượt mà và mát mẻ, thực sự phổ biến trong phong cách thiết kế tối giản. Đó là lý do tại sao mà Duotone Gradient – phối màu tương phản sẽ là xu hướng mới trong thiết kế đồ hoạ.

10. Màu lặng

thiet-ke-phong-cach-Muted-Colors

Cách phối màu này mang đến sự thư giãn, mát mẻ và thoải mái cho người xem.

11. Blur and Grain – Làm mờ và tạo hạt

thiet-ke-do-hoa-phong-cach-Blur-and-Grain

Như đã nói ở trên, màu Gradient đã trở nên phổ biến trong thiết kế đồ hoạ những năm gần đây và chúng sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021.

Màu sắc này giúp thu hút được nhiều sự chú ý hơn với người xem.

12. 3D Design – Thiết kế 3D

Do sự phát triển của công nghệ Nex và thực tế ảo trong những năm gthiet-ke-do-hoa-phong-cach-3D

Gần đây, thiết kế 3D luôn là xu hướng đồ hoạ trường tồn qua từng năm. Ta sẽ thấy kiểu thiết kế này ở các dạng khác nhau, như: yếu tố 3D kết hợp ảnh, hình minh hoạ phẳng kết hợp yếu tố đồ hoạ 3D. Thiết kế chuyển động sẽ bị ảnh hưởng bởi 3D và kiểu chữ 3D sẽ có tác động lớn trong năm nay.

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức về thiết kế đồ hoạ và tạo nên nhiều cảm hứng cho các ấn phẩm sáng tạo của mình.

Nếu bạn muốn tìm kiếm nguồn tài nguyên để tác phẩm của mình thêm phong phú và sáng tạo hơn, hãy truy cập ngay tại đây.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Powerpoint hoặc về thiết kế đồ hoạ hãy liên hệ với Jovis qua:
Fanpage: Jovis Academy
Hotline: 0399 899 833

Share this post

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart